皇冠开户
热门标签

Vụ cháy chung cư mini ở Cầu Giấy: Khi những con đường sống bị bịt kín

时间:1个月前   阅读:4

新加坡博彩公司总行地址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司总行地址上最新新加坡博彩公司总行地址会员登录线路、新加坡博彩公司总行地址代理网址更新最快。新加坡博彩公司总行地址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Hiện trường bên trong toà chung cư mini bị cháy ở Cầu Giấy.

Những con đường sống bị bịt kín

Ngày 24.10, phóng viên Lao Động đã tìm đến hiện trường vụ cháy toà nhà chung cư mini ở ngõ 132 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). 

Trước đó, vào tối ngày 23.10.2022, một vụ cháy lớn xảy ra tại đây. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an TP.Hà Nội, cùng hơn 20 cán bộ cảnh sát đã được huy động tới hiện trường triển khai chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

11 người đã được cảnh sát PCCC giải cứu kịp thời, vụ cháy không có thiệt hại về người.

 Mặt sau, bên phải, tum toà nhà đều hàn sắt kiên cố. 

Ghi nhận của phóng viên, nơi xảy ra hoả hoạn là ngôi nhà cao 6 tầng, nằm sâu trong con ngõ nhỏ. Theo lời kể của các nhân chứng là hàng xóm, lực lượng cứu hoả phải dải 200 mét dây mới đưa nước được đến hiện trường.

Mặt trái của ngôi nhà này không có cửa sổ, mặt sau bị chắn bởi một ngôi nhà khác, trong khi đó bên phải, đằng trước và tum đều được hàn sắt kiên cố.

Tất cả các lối thoát khi xảy ra cháy đều đã bị bịt kín. Con đường duy nhất mà các chiến sĩ phòng cháy có thể tiếp cận là từ nhà hàng xóm.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, lực lượng cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận lên tầng cao nhất của nhà hàng xóm để cắt chuồng cọp trên tầng tum ngôi nhà đang cháy, cứu những người bên trong. Con đường duy nhất giúp những người bên trong đám cháy thoát ra ngoài đã được mở ra.

 Cảnh sát PCCC phá chuồng cọp trên tầng tum để cứu những người bên trong ra ngoài.

Ngôi nhà bị cháy có 10 phòng, thời điểm cháy có 11 người đang có mặt tại đây. Hoả hoạn chỉ xảy ra trong 20 phút, lửa chỉ cháy ở tầng 1 nhưng khói đen đã kịp bao trùm toàn bộ 6 tầng. Đồng nghĩa với việc những người mắc kẹt rất dễ bị ngạt, hoặc ngộ độc.

Cần nâng cao ý thức PCCC của người dân

Trung uý Phạm Hùng Cường, cán bộ đội Cảnh sát PCCC, Công an quận Cầu Giấy cho hay, khi xảy ra hoả hoạn, tâm lý người dân đều hoảng loạn, không thể nghĩ được gì, chỉ tìm cách thoát nạn và hầu như sẽ chạy lên tất cả ở tầng cao nhất.

Tuy vậy, tại vụ cháy chung cư mini ở quận Cầu Giấy tối 23.10, toà nhà này lại có hệ thống chuồng cọp trên tầng tum nên những người bên trong không thể thoát ra được.

"Bên cạnh đó, việc người dân không trang bị hệ thống PCCC đặc biệt là mặt nạ cá nhân, phòng độc và kỹ năng về PCCC khiến quá trình cứu hộ gặp khó khăn", Trung uý Phạm Hùng Cường nói.

Một số người bị thương được cảnh sát PCCC sơ cứu tại chỗ, sau đó chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện. Sức khỏe những người được giải cứu đến nay đều đã ổn định.

Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Công an quận vẫn thường xuyên kiểm tra công tác PCCC của các nhà chung cư, khu phòng trọ trên địa bàn, đồng thời đưa ra các khuyến cáo cho các chủ nhà.

Tuy vậy, nếu các chủ nhà không khai báo tạm trú cho người thuê nhà, không đăng ký kinh doanh thì lại không thể áp dụng các quy định về PCCC, bởi trên danh nghĩa đây vẫn là nhà riêng.

"Trong trường hợp có xử phạt, thì mức phạt hành chính lại rất nhẹ, chưa đủ sức răn đe với các chủ nhà trọ. Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều các buổi tập huấn về PCCC cho người dân trên địa bàn các phường, các tổ dân phố, nhưng người dân tham gia rất ít", Đại tá Nguyễn Trường Sơn cho hay.

上一篇:三公大吃计算公式:券商晨会精华:三季度GDP明显改善 四季度有望延续

下一篇:优信数码银行应用 下载量远胜其他对手

网友评论