皇冠开户
热门标签

以太坊开奖网:Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đừng chê tỉnh nghèo, có nơi xe xịn nhiều hơn thành phố

时间:1个月前   阅读:6

以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Đại biểu Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh Như Ý

Sáng 26/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Tại tổ Hà Nội, đề cập sự cần thiết của việc ban hành nghị quyết, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho rằng, việc này nhiều nước trên thế giới như Anh, Australia… đã triển khai cách đây khá lâu. "Việc đấu giá biển số xe đảm bảo ích nước, lợi nhà, công khai, minh bạch nên cần được thực hiện sớm trên phạm vi toàn quốc", đại biểu Nguyễn Hải Trung nói.

Về giá khởi điểm, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhận xét "rất quan trọng", nếu không đưa vào nghị quyết thì không thể thực hiện được. Trong đó, mức giá khởi điểm 40 triệu đồng, theo ông là ngang bằng với lệ phí trước bạ xe ô tô ở Hà Nội và TP.HCM, 20 triệu đồng là phí áp dụng ở các địa phương khác. Trường hợp chỉ quy định một mức giá chung thì nên để 40 triệu đồng là hợp lý.

Cũng theo Giám đốc Công an TP Hà Nội, biển số xe sau khi trúng đấu giá là tài sản của dân nhưng cần làm rõ Nhà nước sẽ quản lý ra sao, chống đầu cơ như thế nào? Hiện có ý kiến cho rằng, phải có xe mới đăng ký tham gia đấu giá biển số và có quyền sử dụng suốt đời biển số đó...

Đại biểu Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ sự đồng tính với quy định: Người trúng đấu giá phải thực hiện thủ tục đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe để gắn biển số với xe trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá. Quá thời hạn nêu trên mà người trúng đấu giá không đăng ký biển số đó gắn với xe thì cơ quan có thẩm quyền thu hồi biển số trúng đấu giá.

Theo ông, điều này tránh “đầu cơ”, mua bán biển số xe "loạn lên". Song ông Thanh lại băn khoăn về giá khởi điểm, vùng 1 (Hà Nội, TP HCM) là 40 triệu đồng và vùng 2 (các địa phương còn lại) là 20 triệu đồng.

Đại biểu Thanh cho rằng, nếu để mức giá 40 triệu và 20 triệu đồng thì…"sẽ loạn". Ông đề nghị dự thảo nghị quyết chỉ quy định mức sàn của giá khởi điểm, còn lại giao HĐND các tỉnh, thành quyết định mức giá khởi điểm, bước giá.

“Đừng chê tỉnh nghèo. Nhà nước có thể nghèo chứ dân không nghèo, ví dụ Đắk Lắk, xe xịn còn nhiều hơn Đà Nẵng”, ông Thanh cho hay, đồng thời đề nghị tiền thu được từ đấu giá nên được đưa về ngân sách địa phương.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, việc thí điểm đấu giá biển số không được phép phá vỡ nguyên tắc quản lý xe theo địa giới hành chính. Ông Thanh nêu ví dụ, nếu đấu giá tập trung trên phạm vi cả nước thì có thể toàn bộ người dân phía Bắc sẽ đấu giá biển số xe Hà Nội và như thế sẽ không quản lý được.

Cùng mối quan tâm, đại biểu Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp băn khoăn khi hiện tại đang thực hiện cấp đăng ký và biển số xe theo địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và quản lý phương tiện theo địa bàn các tỉnh. Tuy nhiên nghị quyết lại cho phép được đấu giá trên phạm vi toàn quốc.

"Chúng tôi chưa thấy có lý giải cụ thể về cách thức mà Bộ Công an sẽ tiến hành quản lý các phương tiện giao thông, cụ thể là ô tô, sẽ phải thay đổi thế nào để phù hợp với quy định đấu giá trên địa bàn cả nước như thế này", đại biểu đề cập.

ĐBQH: Đấu giá biển số ô tô, liệu có bất bình đẳng với người nghèo?

上一篇:新2备用网址:《美丽战场》结局周 姊妹反目爆大镬 刘佩玥陈晓华 戏假情真 拍剧成闺密

下一篇:ETH博彩游戏(www.eth108.vip)_新东方在线(01797.HK)「东方甄选」主播董宇辉否认直播有文案

网友评论