皇冠开户
热门标签

皇冠平台出租:Người có thói quen ăn nhanh, nuốt vội nên lưu ý điều này

时间:3个月前   阅读:12

皇冠平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Ăn vội vì đặc thù công việc

Ăn vội, dùng bữa qua loa luôn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bệnh béo phì nhưng nhiều người buộc phải ăn vội vì đặc thù công việc như tài xế, công nhân… đến cả nhân viên văn phòng.

Từng có thời gian chạy xe công nghệ, Trần Đình Yên (24 tuổi, ngụ Đồng Tháp) cho biết, việc ăn uống nhanh hay chậm sẽ tùy vào người chạy và thói quen của họ. Nhưng đa phần, đàn ông sẽ có thói quen ăn nhanh.

Ăn nhanh, nuốt vội tiềm ẩn bệnh về tiêu hóa, đường ruột

Shutterstock

“Tôi thường ăn ít hơn 10 phút. Thông thường, tài khoản người chạy sẽ được điểm cao hơn nếu chạy vào giờ trưa nên chúng tôi sẽ tránh ăn vào những giờ đó mà tranh thủ ăn trước hoặc sau. Lúc này, ăn cũng thư thả hơn”, Yên nói thêm.

Làm công việc văn phòng nhưng Trịnh Tuấn Nhi (23 tuổi, quê Đồng Nai) thường dành 15 - 20 phút cho bữa ăn trưa. Đó là vào những ngày thông thường, còn khi nhiều việc, cô vừa làm vừa tranh thủ ăn trong khoảng 10 phút.

“Thời gian nghỉ trưa của nhân viên văn phòng thường không nhiều. Do đó, chúng tôi phải ăn nhanh để còn thời gian chợp mắt. Những ngày cuối tháng và cuối năm, lượng công việc nhiều hơn, chúng tôi cũng chỉ ăn qua loa”, Nhi nói thêm.

Phạm Thanh Thiện (26 tuổi, tiếp viên hàng không) từng chia sẻ, thời gian ăn uống trong mỗi chặng bay của anh thường diễn ra 7 - 10 phút. Do đặc thù công việc phải luôn quan sát, hỗ trợ hành khách nên mọi người sẽ tranh thủ dùng bữa nhanh nhất có thể. Bù lại, vào ngày nghỉ, Thiện dành nhiều thời gian tập luyện thể thao để bảo vệ sức khỏe.

,

正规博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tài xế, người chạy xe công nghệ thường có thói quen ăn nhanh

Thanh Dung

Bữa ăn nên kéo dài hơn 20 phút

Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, khoa Dinh dưỡng - tiết chế Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, cơ thể cần đến 15 - 20 phút để các thụ thể ở dạ dày đáp ứng với sự căn của dạ dày khi chứa thức ăn, cũng như các hormone truyền tín hiệu đến não cho biết thức ăn đã được tiêu hóa một phần ở ruột.

“Khi ăn vội, cơ thể không kịp đưa tín hiệu đến não cho biết đã đủ no. Điều này dẫn đến người ăn vội, ăn quá nhanh có nguy cơ ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể, dẫn đến khả năng béo phì gấp 3 lần so với người ăn chậm hơn. Người ăn nhanh cũng có tình trạng trào ngược dạ dày cao hơn”, bác sĩ Lâm Vĩnh Niên nói.

Người ăn vội dễ mắc bệnh béo phì gấp 3 lần người ăn chậm

Shutterstock

Bác sĩ Lâm Vĩnh Niên khuyến cáo: “Mỗi bữa ăn nên kéo dài hơn 20 phút, lý tưởng là khoảng 30 phút để não bắt kịp tín hiệu của dạ dày. Nhai kỹ 15 - 30 lần cho mỗi lượng thức ăn trong miệng để dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể buông muỗng, đũa và đặt tay xuống bàn giữa mỗi lần đưa thức ăn vào miệng. Để giảm lượng ăn vào ở mỗi bữa, bạn cũng có thể uống vài ngụm nước khi ăn”.

Với những người đang có thói quen ăn nhanh, hãy dùng đồng hồ để kiểm soát thời gian ăn. Còn nếu buộc phải ăn vội, bạn nên chọn kích thước bữa ăn từ trung bình đến nhỏ, nhất là phần ăn ở cửa hàng ăn nhanh vì thường có năng lượng rất cao. Nên chọn món ăn lành mạnh nhiều rau xanh, uống nước lọc hay thức uống không thêm đường, hạn chế đồ chiên xào, dầu mỡ.

,

猎球者www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:新2手机网址(www.99cx.vip):中欧观察|朔尔茨访华:灵活务实或是未来中德、中欧关系特点

下一篇:Usdt第三方支付接口:Cơ hội ra sân của Quang Hải càng nhỏ khi kịch bản này tiếp diễn

网友评论