皇冠开户
热门标签

新2会员网址:Những điều kỳ lạ về chiếc Cúp vàng của World Cup

时间:1个月前   阅读:7

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Đêm nay, sau trận chung kết giữa Pháp và Argentina, chiếc Cúp vàng World Cup sẽ lại xuất hiện, tiếp tục nối dài hành trình trăm năm thăng trầm gắn liền với sân chơi Cúp thế giới. 100 năm qua đã chứng kiến rất nhiều điều thú vị về chiếc cúp danh giá này.

  • Croatia giành HCĐ World Cup 2022, Perisic bắt kịp thành tích của Messi  
  • Đội tuyển Pháp đón tin vui trước chung kết World Cup 2022  
  • Kế hoạch ngăn chặn Mbappe của HLV Scaloni  

Chiếc cúp đầu tiên được cất trong ngân hàng

Trong thời kỳ Thế chiến II, chiếc cúp phải được giấu đi. Phó chủ tịch FIFA lúc bấy giờ, ông Ottorino Barassi, đã quyết định mang vào một ngân hàng tại Rome để cất giữ. Mỗi giải đấu nó mới được lấy ra sử dụng và sau đó lại về nằm gọn gàng trong căn hầm của ngân hàng.

Brazil là quốc gia duy nhất sở hữu Cúp vàng vĩnh viễn

Theo luật ban đầu, đội tuyển nào 3 lần vô địch World Cup, đội tuyển đó sở hữu luôn Cúp vàng. Brazil đã làm được điều này vào năm 1970. Với chức vô địch thứ ba, Pele và đồng đội đã mang chiếc cúp khi ấy là Jules Rimet về nhà.

Anh và Brazil là những đội từng được giương cao chiếc cúp Jules Rimet

Cúp vàng bị ăn trộm liên tục và mất tích mãi mãi

Jules Rimet gắn với 3 lần vô địch của tuyển Brazil, và nó cũng gắn với những lần xui xẻo bị đánh cắp liên tiếp. Đầu tiên là tháng 3/1966, không lâu trước khi khai mạc World Cup tại Anh, người ta phát hiện ra Jules Rimet đã không cánh mà bay. Nhưng kẻ trộm dường như đã đánh rớt chiếc cúp trên đường chạy trốn. Đó là lý do chó nghiệp vụ của cảnh sát đã phát hiện ra sau đó 7 ngày.

Tuy nhiên, điều không mong muốn lại xảy ra, khi nó bị đánh cắp thêm lần nữa sau khi được trao cho Brazil. Và cho đến nay, nó đã không bao giờ còn trở về với nơi sở hữu. Chiếc cúp mà Brazil trưng bày bây giờ chỉ là phiên bản làm lại.

,

手机新2管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Người Italia là cha đẻ của chiếc cúp đương đại

Sau khi trao hẳn cho Brazil, FIFA đã thiết kế một chiếc cúp mới đặt tên là “Cúp vàng FIFA World Cup”. Cha đẻ của nó là họa sĩ người Ý Silvio Gazzaniga. Ông đã thiết kế nó rất kỳ công với vàng đặc nguyên khối. Cúp vàng FIFA World Cup trình làng ở năm 1971 và đến năm 1974, chủ nhân đầu tiên của nó là ĐT Tây Đức.

Hai phiên bản cúp vàng FIFA

Đội vô địch chỉ được giữ cúp mạ vàng

Chiếc cúp nguyên bản được làm từ 6,175 kg vàng khối và có giá trị vô cùng lớn. FIFA quy định đội vô địch được sở hữu chiếc cúp này trong một thời gian ngắn trước khi trao trả cho FIFA. Thay vào đó, họ sẽ làm một chiếc cúp mạ vàng với ruột rỗng trao cho liên đoàn quốc gia vô địch để giữ vĩnh viễn.

  • Lý do sốc đằng sau việc hàng chục ngàn người Brazil cổ vũ cho Argentina

FIFA sắp phải đổi cúp mới?

Theo quy định, tên của nhà vô địch sẽ được khắc ở đáy của Cúp vàng phiên bản chính thức. Nhưng theo báo chí Anh, kể từ 1974 đến nay, với hơn 10 nhà vô địch đã được khắc tên thì đáy cúp sắp... hết chỗ. Ước tính chỉ còn đủ chỗ cho nhiều nhất 2 đội nữa tính cả cái tên Pháp/Argentina vào đêm nay. Điều này có nghĩa là nó sẽ cần phải được thay thế một lần nữa sau lễ kỷ niệm 100 năm của giải đấu vào năm 2030.

Vì sao người Argentina cuồng bóng đá đến mức ân nhân suốt đời của Messi không muốn họ vô địch?

theo Tiền Phong

,

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:皇冠会员端7

下一篇:Telegram分享群组(www.tel8.vip):屡夺国际大奖

网友评论