皇冠开户
热门标签

UG官网下载(www.ugbet.us):Đức chỉ trích cuộc chạy đua trong nỗ lực viện trợ quân sự cho Ukraine

时间:1个月前   阅读:5

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Paris ngày 8/2 (Ảnh: Reuters).

Trong bài phát biểu tại quốc hội Đức, Thủ tướng Olaf Scholz ngày 8/2 chỉ trích cuộc đua công khai giữa các nước để xem ai có thể viện trợ nhiều vũ khí và khí tài tốt hơn tới Ukraine.

"Chúng ta duy trì sự gắn kết với nhau bằng việc thảo luận đưa ra các quyết định một cách bí mật, sau đó mới phát đi các thông báo truyền đạt chúng", ông Scholz nói, viện dẫn việc ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tìm được tiếng nói chung trong việc cam kết viện trợ xe tăng chiến đấu hạng nặng cho Ukraine.

"Điều gây hại tới sự đoàn kết của chúng ta chính là một cuộc cạnh tranh công khai để vượt qua nhau trong việc viện trợ Ukraine liên quan tới xe tăng, tàu ngầm hay máy bay. Điều cũng gây tổn hại tới sự đoàn kết giữa chúng ta là sự chỉ trích công khai đối với các đối tác và đồng minh. Bởi vì mọi sự bất đồng do khác biệt quan điểm chỉ có lợi cho (Tổng thống Nga Vladimir) Putin", ông Scholz phát biểu.

Bình luận của ông Scholz được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Pháp và Đức có cơ hội để trở thành "bên thay đổi cuộc chơi" trong chiến sự giữa Kiev và Nga. Theo ông Zelensky, để làm được điều trên, Pháp và Đức cần viện trợ cho Ukraine vũ khí hạng nặng và tiêm kích hiện đại một cách không ngần ngại. 

Ngày 8/2, ông Zelensky đã tới thăm Paris, Pháp và gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz sau khi nhà lãnh đạo Ukraine tới Anh trước đó.

Ông Zelensky sẽ di chuyển tới Bỉ vào 9/2, nơi ông dự kiến tham gia hội nghị thượng đỉnh EU.

"Chúng ta có rất ít thời gian. Tôi đang nói về vũ khí cần thiết cho hòa bình và chấm dứt chiến sự với Nga. Pháp và Đức có tiềm năng trở thành những bên thay đổi cuộc chơi và đó là cách tôi nhìn nhận cuộc đàm phán của chúng ta ngày hôm nay. Chúng tôi càng sớm có được vũ khí hạng nặng tầm xa và nếu các phi công của chúng tôi có được máy bay hiện đại thì cuộc chiến với Nga càng kết thúc nhanh chóng", ông Zelensky nói.

Phương Tây đã gia tăng nỗ lực viện trợ cho Ukraine trong thời gian qua với việc cam kết cấp xe tăng hạng nặng cho Kiev, tuy nhiên họ đến nay vẫn từ chối gửi tiêm kích vì nhiều lý do khác nhau.

上一篇:足球分析师(www.99cx.vip):Ban hành quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố

下一篇:tội có bạc online(www.vng.app):CEO Nguyễn Tử Quảng bất ngờ tiết lộ thành công của ChatGPT là nhờ một người Việt Nam

网友评论