皇冠开户
热门标签

Giáo viên trung học Mỹ bị bắt giữ vì đào coin ở trường

时间:3周前   阅读:3

Dàn khai thác coin của giáo viên này tại trường học. Ảnh: Sở cảnh sát Sohasset.

Một giáo viên trường trung học Cohasset, tiểu bang Massachusetts (Mỹ) đang phải đối mặt với các cáo buộc vì khai thác tiền điện tử trái phép.

Trước đó, thanh tra cơ sở vật chất địa phương đã đến thăm trường và phát hiện điều bất thường trong hệ thống điện nơi đây. Bên trong một căn phòng làm việc có rất nhiều máy tính kết nối với một lượng lớn dây điện và hệ thống ống dẫn.

Nghi ngờ có hoạt động phi pháp, các thanh tra đã báo cho nhà chức trách địa phương đến trường để điều tra. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, căn phòng này rất có thể là khai thác tiền điện tử trái phép.

Nắm rõ được tình hình, giám đốc IT địa phương đã nhanh chóng yêu cầu Cơ quan Điều tra Cảnh sát biển Hoa Kỳ (tiểu bang Massachusetts nằm ở ven biển) và Bộ An ninh Nội địa đến để hỗ trợ, truy bắt tội phạm.

Hang loạt ống dẫn lớn bên dưới căn phòng diễn ra hoạt động khai thác tiền điện tử. Ảnh: Gizmodo

,

澳洲幸运5是哪个国家的www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành tháo gỡ tất cả thiết bị để kiểm tra nguồn gốc. Sau 3 tháng điều tra, cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi là một giáo viên của trường tên là Nadeam Nahas, 39 tuổi.

Các nhà chức trách lần đầu tiên phát hiện ra cơ sở khai thác tiền điện tử này là vào tháng 12/2021. Điều này cho thấy Nahas không chỉ khai khai thác tiền điện tử bất hợp pháp mà còn có dấu hiệu trốn thuế.

Theo phân tích của các chuyên gia, tiền điện tử có thể được khai thác bằng cách sử dụng bộ xử lý máy tính chuyên dụng. Tuy nhiên, lượng điện cần thiết để chạy bộ vi xử lý này lớn hơn rất nhiều so với lượng điện tiêu thụ trung bình của một gia đình ở Mỹ. Do đó, người dân khó có thể thực hiện hoạt động khai thác này tại nhà vì chi phí điện quá đắt. Tiền thuế cũng sẽ theo đó tăng lên rất cao.

Hiểu được điều này, Nahas đã lợi dụng lưới điện chung trong trường học để khai thác tiền điện tử, nhằm tránh phải trả tiền điện và thuế đắt đỏ.

“Nahas đã ăn cắp lượng điện lớn của cộng đồng và bắt người dân thị trấn phải nộp thuế thay mình", Larry Glazer, chuyên gia về tiền điện tử cho hay.

Nahas đã bị buộc phải từ chức vào đầu năm 2022 và bị khiếu nại hình sự vì hành vi gian lận sử dụng điện và phá hoại cơ sở vật chất trường học. Theo dự kiến, anh ta ​​phải hầu tòa vào hôm 24/2 vừa qua. Tuy nhiên, người này đã không có mặt tại tòa theo đúng lịch hẹn, buộc thẩm phán tòa án phải ban hành lệnh bắt giữ Nahas.

上一篇:Không còn thù hận, Mark Zuckerberg quay sang 'thần tượng' Elon Musk, học theo mọi chiến lược của ông chủ Twitter?

下一篇:Vụ án 'thông thầu' tại Sở GD&ĐT Quảng Ninh: Vì sao 4 gói thầu không xác định được thiệt hại?

网友评论