皇冠开户
热门标签

telegram群组 (www.ad6868.vip):Không chỉ hot trong nước, măng cụt xanh Việt Nam đi máy bay sang Mỹ, giá gần 3 triệu đồng/kg

时间:3周前   阅读:1

telegram群组www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram群组登录网址、telegram群组备用网址、telegram群组最新网址、telegram群组手机网址、telegram群组管理网址、telegram群组会员网址。提供telegram群组APP下载,telegram群组APP包含telegram群组代理登录线路、telegram群组会员登录线路、telegram群组信用网开户、telegram群组现金网开户、telegram群组会员注册、telegram群组线上投注等业务。

Món gỏi gà măng cụt - đặc sản Bình Dương đang gây "bão" mạng những ngày qua. (Ảnh: Huynh Hong Dao)

Tuy không phải món ăn mới, song thời gian gần đây, gỏi gà măng cụt bất ngờ gây “sốt” trên nhiều diễn đàn mạng về du lịch và nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực, hút khách “bắt trend”.

Cũng bởi sức hút của món gỏi cùng tên mà măng cụt xanh – nguyên liệu chính làm nên thứ đặc sản này cũng được thực khách tìm mua, dù giá cao gấp cả chục lần măng cụt chín.

Không chỉ “làm mưa làm gió” ở thị trường trong nước, trên một số hội nhóm của người Việt tại Mỹ, măng cụt xanh thu hút nhiều sự quan tâm và được rao bán với giá 120 USD/kg (hơn 2,8 triệu đồng).

Thậm chí măng cụt xanh gọt sẵn vỏ còn có giá thành cao hơn, lên tới 182 USD cho 3,3 lbs (khoảng 4,2 triệu đồng cho 1,5 kg).

Măng cụt xanh được rao bán rầm rộ trên hội nhóm Người Việt sống tại Orlando Florida. (Ảnh chụp màn hình)

Măng cụt xanh được rao bán rầm rộ trên nhiều hội Người Việt Chicago Illinois. (Ảnh chụp màn hình).

Măng cụt xanh được rao bán rầm rộ trên nhiều hội Ăn vặt USA-Ship toàn USA. (Ảnh chụp màn hình)

Theo lời người bán ở Mỹ, đây là măng cụt xanh xách tay trực tiếp từ Việt Nam sang, không phải hàng ướp lạnh nên đảm bảo tươi ngon, chất lượng. Đặc biệt, măng cụt còn được gọt vỏ sẵn, cho vào túi hút chân không, bảo quản trong đá lạnh giúp giữ được độ trắng, giòn và không làm mất vị.

Khi mua về, thực khách chỉ việc chế biến ngay làm gỏi hoặc chấm muối ăn đều ngon.

Không chỉ ở Mỹ, tại Canada, măng cụt xanh cũng được người Việt tại đây rao bán với giá 25 USD/kg (khoảng 590.000 đồng), loại chưa gọt vỏ, xuất xứ từ Lái Thiêu (Bình Dương) và 60 USD/kg (khoảng 1,4 triệu đồng) măng cụt xanh đã gọt vỏ. Thực khách muốn mua phải đặt hàng trước từ 1-2 tuần.

Mặc dù có giá đắt đỏ song măng cụt xanh vẫn được nhiều người Việt ở nước ngoài đặt mua, chi bội tiền để thưởng thức.

Một người Việt ở Houston, Mỹ bán măng cụt xanh gọt sẵn vỏ với giá khoảng 4,2 triệu đồng cho 1,5 kg. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Phúc Lê (ở bang Texas, Mỹ) cho biết gần như không thể tìm được măng cụt xanh trong các siêu thị tại Mỹ nên chị phải đặt trước với người quen chuyên bán món ăn Việt ở Mỹ để “giữ chỗ” mới mua được măng cụt xanh.

,

凯利公式21点www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的凯利公式21点登录网址、凯利公式21点备用网址、凯利公式21点最新网址、凯利公式21点手机网址、凯利公式21点管理网址、凯利公式21点会员网址。提供凯利公式21点APP下载,凯利公式21点APP包含凯利公式21点代理登录线路、凯利公式21点会员登录线路、凯利公式21点信用网开户、凯利公式21点现金网开户、凯利公式21点会员注册、凯利公式21点线上投注等业务。

,

“Tôi lớn lên ở Bình Dương, không còn lạ gì với măng cụt chín nhưng món gỏi gà làm từ măng cụt xanh chỉ mới có cơ hội thưởng thức vài lần khi về thăm quê cách đây mấy năm. Món ăn này rất ngon nên dù giá cao, tôi vẫn cố gắng mua để cả gia đình cùng thưởng thức”, chị Phúc nói.

Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra e ngại món ăn này vì giá quá cao. “Tôi khá tò mò về măng cụt xanh, muốn thử xem vị gỏi gà măng cụt ra sao nhưng chi phí đắt đỏ như vậy thật sự quá khả năng, đành chờ khi nào có dịp về Việt Nam thì thưởng thức vậy”, chị Kim Jessi, người Việt sống ở Florida, Mỹ nói.

Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ mở cửa thị trường hơn nữa cho nông sản Việt Nam

Thủ tướng đề nghị phía Hoa Kỳ tăng cường hợp tác, hỗ trợ trong quá trình Việt Nam thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển ...

Đưa nông sản Việt tới thị trường Hy Lạp

Hoạt động Eco-green 2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức góp phần quảng bá, thúc đẩy sự hiện diện của ...

Nông sản Việt được khen ngợi tại hội chợ nông nghiệp, thực phẩm lớn nhất Bắc Ireland

Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thị hiếu tiêu dùng thực phẩm và đồ uống của thị trường mới ...

'Tấm vé xuất ngoại' cho nông sản Việt

Quá trình xây dựng mã số vùng trồng đã góp phần tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng cho người dùng trong ...

Cơ hội phát triển cho thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại thị trường Trung Quốc

Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ ...

,

telegram中文群组列表www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram中文群组列表登录网址、telegram中文群组列表备用网址、telegram中文群组列表最新网址、telegram中文群组列表手机网址、telegram中文群组列表管理网址、telegram中文群组列表会员网址。提供telegram中文群组列表APP下载,telegram中文群组列表APP包含telegram中文群组列表代理登录线路、telegram中文群组列表会员登录线路、telegram中文群组列表信用网开户、telegram中文群组列表现金网开户、telegram中文群组列表会员注册、telegram中文群组列表线上投注等业务。

上一篇:Telegram好玩的bot:台湾各界举行五一劳工大游行 抗议民进党当局漠视劳工权益

下一篇:亚洲博彩平台排名 (www.ad6868.vip):中国驻加拿大大使丛培武:搞阵营对抗注定没有出路

网友评论